Sử dụng mỹ phẩm tự chế thực ra là một biện pháp làm đẹp an toàn được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Bởi ngay cả các hãng mỹ phẩm nổi tiếng vẫn có thể đem đến những sản phẩm làm đẹp không an toàn do có hàm lượng chì vượt mức cho phép và nhiều chất bảo quản dễ gây ung thư... 
 
Tinh dầu chủ yếu được thu hoạch từ vỏ các loại trái cây hoặc cánh hoa. Số lượng tinh dầu thu được nhiều hay ít tùy thuộc vào khối lượng, chất lượng của phần vỏ mà bạn dùng và sự khéo léo của bạn. Phần tinh dầu thu được lúc này có thể pha vào nước để tắm, xông; đốt đèn khuếch tán tạo hương trong phòng; dưỡng tóc, massage (pha thêm với dầu dẫn xuất)
 

Để TTLH giải đáp cho các bạn hiểu nhé!

1/ Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất có giá thành rất cao, mùi thơm rất đặc trưng và không gây khó chịu khi ngửi, nó cho cảm giác thư giãn thần kinh, cơ thể cảm thấy dễ chịu khi sử dụng. Vậy làm sao biết tinh dầu có tốt hay không, đó là bạn phải biết rõ nguồn gốc của nơi sản xuất. Tất cả các sản phẩm tinh dầu mà TTLH dùng có xuất xứ từ Pháp, Bỉ, Ấn Độ, Đức...Có nguồn gốc xuất xứ, hoá đơn chứng từ đảm bảo chất lượng. Và một điểm nữa cần chú ý là tinh dầu nguyên chất rất đắt (đa số trên 10tr/l đối với các loại như Hoa Nhài, Hoa Hồng, Hoa Cúc...), và tuỳ nơi sản xuất, công nghệ khác nhau mà cho ra mùi hương khác nhau, giá thành cũng chênh lệch.

2/ Một chú ý khi sử dụng sản phẩm có chứa tinh dầu đó là: Nếu bạn chưa từng dùng bất cứ một sản phẩm nào chứa tinh dầu trên da hoặc da bạn nhạy cảm, thì những lần đầu tiên dùng sản phẩm có chứa tinh dầu, da bạn có thể có một vài hiện tượng như nóng, hơi châm chích có khi rát.. Vậy cách xử lý đó là dùng một lượng thật thật ít, và dùng đều đặn hàng ngày cho da thích nghi, sau đó mới tăng lượng bôi lên khi cần, tránh trường hợp dùng đột ngột khiến da kích ứng gây tâm lý hoang mang, đặc biệt cần chú ý nếu dùng các sản phẩm có chứa tinh dầu nóng như Nghệ, Trà Xanh, Tràm Trà, Vỏ Cam, Quýt...

3/ Điều chú ý tiếp theo, đó là nên sử dụng các sản phẩm chứa tinh dầu đã được trải qua quá trình kiểm định của Sở Y Tế, có giấy tờ hợp pháp lưu hành, để đảm bảo các hàm lượng chất trong sản phẩm không vượt quá mức cho phép.

Sản phẩm của TTLH khác các sản phẩm trên thị trường là 100% đều dùng tinh dầu, bởi vì tinh dầu có tác dụng đặc trị, ngoài ra nó còn có hương thơm sang trọng, thư giãn. Chỉ với vài điều chú ý ở trên, hi vọng các bạn có thể lựa chọn và tìm cho mình những sản phẩm phù hợp.