Nguyên liệu Glycerin
  • Glycerine vận chuyển hiệu quả các thành phần (chẳng hạn như gel lô hội hoặc nước trái cây) thẩm thấu vào da. Nó cũng rất dịu nhẹ và thường được sử dụng với tính chất bảo quản chất lượng của nó để giúp một số sản phẩm tự bảo quản.
  • Glyxerine là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất xà phòng hoặc có thể tổng hợp trong phòng thí nghiệm, hoặc có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật. Khi một vật liệu ăn mòn hoặc có tính kiềm cao được thêm vào mỡ động vật hoặc dầu thực vật (như ô liu hoặc dừa), glycerine được tạo ra cùng với một phần chất béo, thực ra là xà phòng. Glycerine trong sản phẩm TỰ TAY LÀM HẾT hoàn toàn có nguồn gốc từ thực vật và không chứa dầu cọ. Nó được bắt nguồn từ dầu hạt cải dầu được trồng ở U.K.
  • Glyxerine rất quan trọng đối với ngành công nghiệp mỹ phẩm vì nhiều lý do khác nhau. Tương tự như mật ong, chất lỏng trong suốt và nhớt này hấp thụ nước tự do vào cấu trúc của nó, tạo ra một môi trường khắc nghiệt cho các vi khuẩn và làm cho nó trở thành một chất lý tưởng để thay thế nước trong các sản phẩm như gel và kem tắm. Glyxerine cũng có các đặc tính làm mềm, dưỡng ẩm trên cơ thể và khả năng mang theo các thành phần như nước trái cây lên da, nơi mà nhứng lợi ích của chúng có thể được hấp thụ.